Home / Thế giới hoa hồ điệp

Tự tay cắm giỏ hoa tặng thầy cô thể hiện sự chân thành      

  

1.       Chuẩn bị nguyên liệu

Hoa tươi luôn được xem là một nghệ thuật, một món quà thể hiện sự chân thành, tình cảm đến với những người xung quanh. Chỉ cần bạn thực hiện bằng một cách chân thành thì dù là cách cắm hoa nào đi chăng nữa nó cũng thật ý nghĩa.

Vậy thì hãy cùng chuẩn bị những nguyên liệu để thực hiện cắm hoa ngay nhé!

Đối với hoa để cắm, bạn cần chuẩn bị khoảng 5 cành hoa hồng màu tím nhạt, 3 cành hoa đồng tiền cam, 1 cành hoa cẩm tú cầu tím, 2 cành hoa cát tường tím, 4 cành hoa cẩm chướng cam, cành lá trang trí bạn có thể lựa chọn cành lá hoa hồng, 1 lẵng hoa mây cắm hoa, một miếng xốp cắm hoa, nilon và kéo cắt.

Bước 1: Trước tiên, để thực hiện cách cắm hoa này, bạn hãy cắt miếng xốp cắm hoa sao cho vừa với chiếc giỏ cắm hoa, ngâm miếng xốp cắm hoa vào nước cho đến khi nó ngấm đầy nước. Tiếp đó, lót miếng nilon vào trong chiếc giỏ mây và đặt miếng xốp cắm hoa vào lên trên miếng nilon.

Chú ý bạn hãy dùng dao để gọt 4 mép của miếng xốp cắm hoa nhằm tăng diện tích cắm hoa. Thực hiện cắt các cành lá nhỏ để cắm, hãy cắm 1 cành thẳng  ở bên dưới quai giỏ hoa, rồi cắm các cành ở xung quanh giỏ.

Bước 2: Bạn hãy cắt những cành hoa cẩm tú cầu rồi thực hiện cắm vào bên phải của chiếc lẵng, chiều cao của cành hoa hãy để cao hơn phần quai một chút là được.

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy cắt 3 cành hoa đồng tiền rồi thực hiện cắm vào bên trái của lẵng hoa. Sau đó mới cắt hoa hồng tím để cắm xen kẽ vào giữa của 3 cành hoa đồng tiền và hoa cẩm tú cầu.

Bước 4: Hãy cắt và cắm xen kẽ 3 cành hoa cẩm chướng vào giữa những cành hoa vừa cắm. Sau đó bạn hãy thực hiện cắm và cắt cành hoa cát tường màu tím sao cho nó xen kẽ giữa hoa cẩm chướng, hoa hồng và hoa đồng tiền.

Bước 5: Bạn nhớ hãy thực hiện cắt thêm vài cành lá màu xanh để cắm đan xen vào giỏ hoa, điều chỉnh lại các cành hoa và lá sao cho giỏ hoa trông đẹp mắt là được.

Cuối cùng, bạn chỉ cần cắt sợi dây ruy băng để thắt lại thành một chiếc nơ trang trí cho giỏ hoa thêm phần xinh đẹp là xong.