Home / Thế giới hoa hồ điệp

Những tiêu chí cần giúp bạn lựa chọn được chậu hoa phong lan đẹp      

1. Lựa chọn chậu hoa phong lan qua bộ lá

Một chậu hoa phong lan đẹp là khi nó có bộ lá đẹp. Đảm bảo những yêu cầu như lá thẳng, căng mọng, không bị gãy hay xước. Ngoài ra, lá hoa phải có màu xanh mướt và có độ dày vừa phải, không nên lựa chọn lá quá mảnh.
2.       Lựa chọn hoa phong lan qua bộ rễ

Tiêu chí tiếp theo để bạn lựa chọn được một chậu hoa phong lan đẹp đó là chậu hoa đó có bộ rễ mập, tròn . Khi chúng ta nhìn thấy bộ rễ đẹp sẽ cảm nhận được sự khỏe mạnh của cây hoa. Thông thường, một bộ rễ đẹp phải có màu xanh lá, trông phải tươi và không có xuất hiện những cọng rễ khô, chết.

3.       Lựa chọn hoa thông qua màu sắc của cánh hoa và độ dày

Một chậu hoa phong lan đẹp cần có sự hội tụ sắc đẹp của cánh hoa. Cánh hoa phong lan phải có màu sắc tươi sáng, độ dày của cánh hoa cứng cáp. Nếu như là loại lan đột biến thì phải có từng mảng phân biệt rõ ràng, không có hiện tượng bị loang lỗ, nhạt. Để cảm nhận rõ hơn, bạn hãy dùng tay để sờ vào cánh hoa, bạn sẽ cảm nhận được chính xác độ dày của cánh hoa và độ mạnh khỏe của bông hoa.
4.       Lựa chọn theo số lượng của bông hoa

Tiêu chí cuối cùng mà chúng ta cần chú ý đến đó là số lượng hoa. Tùy thuộc vào tiêu chuẩn của mỗi người. Thông thường, tại Việt Nam những người yêu thích loài hoa phong lan sẽ lựa chọn thông qua số lượng tối thiểu là 7 bông hoa trên mỗi cành và tối đa là 14 bông. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào mỗi dòng hoa lan, trên thế giới hiện nay có hơn 200 loại hoa phong lan tất cả. Nhưng con số trên là mức độ tiêu chuẩn để bạn có thể dựa vào đó để lựa chọn được chậu hoa lan đẹp nhất.

Mách bạn cách lựa chọn hoa lan hồ điệp size nhỏ không phải ai cũng biết

Màu sắc hoa lan hồ điệp thể hiện lên điều gì?

 

 

Trên đây là 4 tiêu chí cần và đủ để bạn có thể lựa chọn được một chậu hoa phong lan đẹp đúng chuẩn nhất. Mong rằng, từ những tiêu chí trên bạn sẽ lựa chọn được cho mình những chậu hoa phong lan đẹp nhất. Tuy nhiên, vì hoa lan có rất nhiều loại hoa khác nhau nên khi lựa chọn bạn còn tùy thuộc vào loại hoa lan đó để áp dụng. Chúc bạn lựa chọn thành công!

hoahodiep