Home / Thế giới hoa hồ điệp

Lẵng hoa lan long tu lào đẹp mê lòng người      

 Đặc điểm về hình thái của hoa lan long tu lào

Loại lan long tu lào thuộc loại cây thân thảo, dạng tròn, cao từ 30 đến 50 cm. Thân có một lớp vỏ mỏng khá là dễ bóc. Vào giai đoạn sinh trưởng thì thân khá mập và có màu xanh thẫm. Những chiếc lá của lan long tu lào thường dày dặn, màu xanh bóng có chiều dài chừng 10 cm. Hoa thường mọc từ các thân già lớn, màu trắng, mỗi bông đều có 3 thùy cùng với 3 sọc vàng trông khá đẹp mắt. Hoa nở vào mùa xuân đến đầu mùa hè.

 

 

Cách trồng loại hoa lan long tu lào

Có lẽ trong tất cả các loại hoa lan thì hoa lan long tu lào được những người chơi hoa lan xếp vào nhóm hoa dễ tính nhất. Bởi chúng rất dễ trồng và dễ chăm sóc, không cần quá cầu kì. Do vậy mà cũng được yêu chuộng nhiều hơn trong các lẵng hoa chúc mừng hay vào dịp đặc biệt nào đó.Bạn có thể trồng loại lan này trong chậu đất bên trong xếp than hoa và xơ dừa. Hoặc có thể gắn vào thân cây một khúc gỗ để chúng phát triển đều.

 

 

Chăm sóc lan long tu lào thời kì ra hoa

Thường thì vào khoảng tháng 3 dương lịch là các cây bắt đầu ra nụ hoa. Thân mẹ lúc này cũng ra các chồi non. Bạn nên tưới ít nước để mầm non ở bên dưới được phát triển mạnh. Đồng thời dừng bón phân và những chất kích thích cho ra cành. Thời điểm khi mà cây đã phân nụ rõ ràng chòi ra ngoài thì bạn mới nên tưới nước thường xuyên nhiều hơn.

Vì sao hoa phong lan giúp mang vận khí tốt cho gia chủ

Công dụng chữa bệnh của hoa phong lan

Chế độ bón phân dành cho cây

Sau khi hoa mọc thì sẽ đến là thời kì sinh trưởng của những mầm non bên dưới. Trong giai đoạn này, các bạn nên bón phân cho hoa. Loại phân phù hợp nhất cho thời kì này chính là phân NPK 30-10-10 và thêm một chút B1 hòa tan đều với nước rồi tưới cho hoa. Hoặc bạn cũng có thể bón phân chuồng hữu cơ nếu như có sẵn. Việc chăm bón đủ những chất dinh dưỡng vào mùa sinh trưởng sẽ giúp cho những thân con trưởng thành, to dài.

hoahodiep