Home / Thế giới hoa hồ điệp

Khám phá ý nghĩa hoa lan hồ điệp      

Nếu bạn là người yêu phong lan, bạn sẽ rất vui mừng khi biết rằng những bông hoa kỳ lạ này là một biểu tượng của tình yêu, vẻ đẹp và sự thánh thiện. Hoa lan hồ điệp đã từ lâu được phong tặng danh hiệu của sự cao sang, quý phái trong số hàng trăm loài phong lan khác. Bên cạnh đó, lan hồ điệp còn là biểu tượng cho sự ngây thơ và trong sáng.

1. Tình yêu

Hoa lan hồ điệp thực chất được coi là biểu tượng của tình yêu bởi vì các cây trồng lớn lên dễ dàng và nở hoa dưới hầu hết các điều kiện thể hiện cho một tình yêu mãnh liệt.
2. Hoàn thiện và sắc đẹp

Chính vì sự đối xứng hoa và các đường thẳng trên cánh hoa tạo nên vẻ đẹp trong đối xứng nên lan hồ điệp được coi là hình ảnh tiêu chuẩn cho vẻ đẹp hiếm thấy. Ở Anh trong thời Victoria, những bông hoa lan hồ điệp đáng yêu được ví như một người phụ nữ xinh đẹp. Thậm chí là trang phục của người phụ nữ trong thời đại đó cũng có một sự tương đồng nổi bật với hoa. Bên cạnh đó những người Trung Quốc cổ đại cũng xem cánh hoa lan là hình ảnh thu nhỏ của con người hoàn hảo.

 

Tìm hiểu về loài hoa lan hồ điệp

Tại sao hoa lan hồ điệp size nhỏ lại được nhiều người yêu thích


3. Sang trọng và Sung túc

Hoa lan hồ điệp còn được coi là biểu tượng của sự sang trọng. Đây có lẽ là bởi vì những bông hoa này hiếm chỉ có ở vùng nhiệt đới và chỉ có những người giàu có mới có đủ khả năng thưởng lãm hoa. Hay ở Nhật Bản cổ đại, hoa lan hồ điệp rất được trân trọng trong hoàng gia, chúng được coi là biểu tượng của sự giàu có. Lan hồ điệp cũng được mệnh danh là “ nữ hoàng của các loài hoa”. Nó không chỉ có ý nghĩa là sự cao sang, quý phái mà mang biểu tượng sứ giả truyền tải cảm xúc một cách nhẹ nhàng. Lan hồ điệp mang đến cho chúng ta vẻ đẹp tinh khiết tự nhiên, nét quyến rũ cho không gian sống.
4. Khả năng sinh sản

Đã từ lâu hoa lan được liên kết với khả năng sinh sản và sinh lực. Bởi người ta tin rằng việc dùng các loại củ rễ có thể xác định được giới tính của thai nhi chưa sinh. Đứa bé sẽ là nam nếu cha đẻ của đứa trẻ chưa sinh ăn rễ lớn của cây lan và ngược lại đứa bé sẽ là nữ nếu người mẹ ăn củ lan nhỏ. Chính vì lý do này mà hoa lan đã trở thành quà tặng phổ biến cho các cặp vợ chồng đang mong con. Còn ở Trung Quốc cổ đại, hoa lan cũng được xem là biểu tượng con đàn cháu đống.

Như vậy, hoa lan hồ điệp mang trong nó thật nhiều ý nghĩa thú vị. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của loài lan hồ điệp.