Home / Thế giới hoa hồ điệp

Hoa phong lan trắng có ý nghĩa gì?      

Hoa phong lan trắng có ý nghĩa gì?

 

Hoa là biểu tượng cho vẻ đẹp, cho sức sống, giúp làm đẹp cho đời. Nếu một ngày, thế giời không còn bông hoa nào, chắc hẳn đó là một điều vô cùng kinh khủng. Mỗi loài hoa dù có đa dạng về màu sắc cũng đều man trong nó những ý  nghĩa riêng. Ta biết hoa hồng là loài hoa của tình yêu, hoa cẩm chướng là biểu tượng của tình bạn. Vậy, hoa phong lan là hiện thân của điều gì? Trong bài này, chúng ta hãy cùng hiểu ý nghĩa của loài hoa phong lan, và đặc biệt là phong lan trắng để trả lời cho câu hỏi: Hoa phong lan trắng có ý nghĩa gì?

Màu trắng luôn thể hiện sự trong sáng, thuần khiết và tươi mới. Và những cành phong lan trắng cũng không phải là ngoại lệ. Những cánh hoa trắng muốt mang trong nó một vể đẹp trong trẻo, ban sơ và tinh khiết. Dường như không có bất kì điều gì có thể làm nó bị vấy bẩn và mất đi vẻ thanh thoát này.

Bên cạnh đó, phong lan trắng còn là hiện thân của sức sống, của sự khởi đầu mới. Tặng cho người thân, đồng nghiệp của mình trong dịp khai trương một chậu phong lan trắng là gợi ý không tồi, giúp gửi gắm lời chúc may mắn và thành công tới họ. Phong lan trắng còn được mệnh danh là sứ giả của lòng vị tha và tấm lòng trong sáng, thánh thiện. Nếu như ai đó tặng bạn loài hoa này, hãy thật vui vẻ vì đó là một lời khen dành cho bạn.

Chúng ta thường hay nhắc tới màu tím với thông điệp thủy chung, son sắt trong tỉnh yêu. Song, với phong lan, không chỉ màu tím mà sắc trắng của loài hoa này cũng hàm chứa điều đó. Hoa phong lan trắng vừa mang vẻ đẹp của một tâm hồn thanh khiết, trong sáng, vừa thể hiện một tấm lòng thủy chung, trước sau như một. Đó là một loài hoa đẹp, là loài hoa biểu tượng cho tình yêu. Ngắm nhìn những cánh phong lan trắng, ta thấy nó có gì đó thật nữ tính, thật mềm mại mà thanh thoát. Bên cạnh đó là vẻ đẹp của sự trang trọng, quý phái. Nếu như, bạn muốn thể hiện tình yêu với một người con gái mang trong mình vẻ đẹp tiềm ẩn, gợi cảm, đừng quên loài hoa này nhé. Nó là sứ giả giúp bạn chạm đến được trái tim người con gái ấy. Có thể nói, phong lan trắng là loài hoa vô cùng thích hợp để dành tặng đến người mà bạn yêu thương, người bạn muốn gắn bó suốt cuộc đời này. Nó cũng sẽ là món quá tuyệt vời nếu bạn dành tặng cho mẹ mình, nhưng là hoa mang sắc hồng, hay dành tặng bạn thân những cành lan vàng. Phong lan trắng mang nhiều ý nghĩa biểu tượng đẹp, sẽ là một phương tiện giúp bạn thể hiện tình cảm của mình một cách chân thành và sâu sắc nhất.

Tìm hiểu về loài hoa lan hồ điệp

 

Tại sao hoa lan hồ điệp size nhỏ lại được nhiều người yêu thích

hoahodiep