Home / Thế giới hoa hồ điệp

Cách đơn giản để trang trí hoa lan trở nên độc đáo hơn      


 

1.     Nguyên liệu cắm hoa cần thiết

 

Kết quả hình ảnh cho nguyên liệu cắm hoa lan

 

-         Bình cắm hoa được sử dụng trong mẫu hoa này là một chiếc bình thủy tinh có kích thước phù hợp vớ không gian bạn muốn trang trí bình hoa của mình.

-         1-2 cành hoa lan màu tím có những bông hoa lan đang bắt đầu nở. Có rất nhiều loại hoa lan khác nhau, bạn hãy lựa chọn loại lan mà bạn thích.

-         6 cành hoa hồng đã được cắt hết lá

-         1 cành hoa sen đá có kích thước phù hợp với kích thước bình hoa.

Đây là tất cả những nguyên liệu cắm hoa cần thiết mà bạn cần chuẩn bị. Tiếp theo, sẽ là những bước hướng dẫn cắm hoa đẹp và độc đáo.

2.     5 bước cắm hoa độc đáo và đơn giản

Bước 1:

Trước tiên, bạn hãy đổ nước vào trong bình cắm hoa trước khi thực hiện các bước cắm hoa. Dùng kéo cắt ngắn cành hoa hồng với chiều dài phù hợp với chiều dài bình hoa rồi sau đó thực hiện cắm đan xen vào bình hoa.

Hình ảnh có liên quan

Bước 2:

Bước tiếp theo, bạn cắt 5 cành hoa hồng còn lại để đặt vào đan xen với những cành hoa hồng đã chuẩn bị từ trước. Bạn có thể cắm số lượng cành hoa hồng khác nhau sao cho nó phù hợp với bình hoa mà bạn đã lựa chọn.

Bước 3:

Đối với cành hoa sen đá, bạn hãy sử dụng những sợi kẽm để giữ cố định bông hoa với những cành hoa hồng mà bạn đã cắm cố định vào bình hoa. Tiếp đó, đặt cành hoa sen đá vào bên phải của bình hoa.

Bước 4:

Bước này, bạn hãy dùng kéo để cắt tách rời cành hoa lan thành những đoạn nhỏ khác nhau, mỗi đoạn của cành hoa có từ 1-2 bông hoa.

Bước 5:

Với những đoạn ngắn cành hoa lan đã chuẩn bị như vậy, bạn dùng để đặt dọc theo phía của miệng bình hoa, khéo léo điều chỉnh sao cho cành hoa lan phủ kín miệng bình hoa là được.

Cuối cùng, bạn hãy điều chỉnh lại những cành hoa trên bình để chúng kết hợp với nhau một cách hoàn hảo và đẹp mắt.

 

Với sự nổi bật của hoa lan và hoa sen đá, chắc hẳn mẫu hoa mà bạn vừa thực hiện sẽ rất nổi bật trong căn phòng mà bạn trang trí. 

 

Hoahodiep