Home / Thế giới hoa hồ điệp

Cách cắm bình hoa hồng cho ngôi nhà sang trọng      

  

Chúng ta thường thấy những bình hoa hồng rực rỡ, lãng mạn, vậy bạn nghĩ sao về một bình hoa hồng được trang trí một cách sang trọng. Cách cắm hoa hồng này rất đơn giản, bạn chỉ cần cắm theo kiểu dáng tròn, trong một chiếc bình hoa thủy tinh và cắm hoa theo dạng hình chóp.

Một lẵng hoa hồng tươi với màu sắc rực rỡ không chỉ mang đến cho không gian nhà bạn một sự tươi sáng mà còn tăng thêm phần sang trọng.

Để thực hiện cách cắm hoa hồng theo hướng sang trọng này, chúng ta hãy chuẩn bị với các nguyên liệu như sau:

-   Khoảng 20 bông hoa hồng màu cam

-   Một bó lá dương xỉ và cành khô

-   Dụng cụ cắm hoa gồm : xốp cắm hoa, băng dính, kéo, dây buộc

-   Bình cắm hoa có hình chiếc đĩa hình phẳng bên dưới có chân

3 bước cắm hoa hồng cho ngôi nhà thêm phần sang trọng

Bước 1

Đầu tiên, để có thể cắm những mẫu hoa hồng đẹp nhất và tươi lâu nhất bạn cần chú ý đến giai đoạn chuẩn bị hoa. Khi mua hoa, không nên mua những bông hoa đã được ở quá to, chỉ nên lựa chọn nụ hoa hơi hé hé một chút. Cành hoa thẳng, tươi, lá xanh, bông hoa hơi bụ và quan trọng là phải thật tươi tắn

Bước 2

Đối với bình hoa hồng hình chóp sang trọng này, để có thể tạo hình cho mẫu hoa bạn cần chuẩn bị ở bên dưới một lớp lá dương xỉ, xòe rộng ra hai bên xung quanh. Sau đó, phủ lên thêm một lớp rêu xanh để bình hoa trông tự nhiên hơn.

Bước 3

Sau đó, bạn hãy lần lượt thực hiện cắm lần lượt các bông hoa hồng để tạo thành hình tháp. Cứ lần lượt như vậy, từ bông to nhất và đẹp nhất bạn cắm vào chính giữa của bình hoa rồi sau đó cắm dần dần những bông thấp hơn ở bên ngoài để tạo thành một mẫu hoa đẹp mắt. Bạn hãy cắm xen kẽ vào một số điểm trống của bình hoa bằng một vài lá dương xỉ và cành khô để mẫu hoa nhìn tự nhiên hơn.

Như vậy, chỉ cần thực hiện một số bước đơn giản với những kỹ thuật cắm hoa không hề cầu kỳ chúng ta đã hoàn thiện mẫu hoa hồng sang trọng trang trí cho không gian sống của mình. Với kiểu cắm hoa hồng hình tháp trên một bình hoa hình chiếc đĩa màu trắng sang trọng đã gây ấn tượng cho mọi người ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy. Với vẻ đẹp tự nhiên của mình hoa, bạn cũng có thể trang trí để trưng bày vào ngày tết để mang lại may mắn cho mọi người.

Chúc bạn thực hiện thành công!