Home / Thế giới hoa hồ điệp

2 loại hoa mang đến sự tài lộc và may mắn      

 

1.       Hoa lan hồ điệp tài lộc

Hoa lan là loại hoa đứng đầu trong danh sách những loại hoa đẹp trên thế giới. Đối với người dân nước Anh, hoa lan là loại hoa vô cùng đẹp và là biểu tượng của sự sang trọng. Chính vì vậy trước đây, loại hoa này chỉ được dùng đối với những người có quyền cao. Đối với đất nước Nhật Bản, hoa lan được mọi người nơi đây trân trọng và xem nó như một biểu tượng của cái đẹp, sự giàu có.

Từ trước đến nay, hoa lan vẫn là loại hoa được mọi người trân quý bởi nó thể hiện cho sự quý phái, chỉ những bậc vua chúa mới được sử dụng đến. Hoa lan hồ điệp không chỉ được biết đến là loại hoa có ý nghĩa cho sự giàu sang, phú quý mà nó còn là loại hoa có giá trị về tinh thần rất tốt. Nó mang đến cho người ta cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái từ vẻ đẹp và hương thơm.

Hoa lan có những màu sắc nổi bật như màu tím, màu vàng, màu hồng, màu đỏ, màu trắng, màu đốm tự nhiên... Hơn nữa, đây lại là loại hoa thể tồn tại khá lâu so với những loại hoa khác, tính từ thời điểm ra hoa cho đến khi hoa tàn, nó có thể tươi khoảng từ 1-2 tháng. Cũng chính vì điều này mà hoa lan trở thành loại hoa có giá trị làm quà tặng đặc biệt là vào mỗi dịp tết đến.

2.       Hoa đỗ quyên tài lộc

Hoa đỗ quyên từ lâu đã trở thành loại hoa được ưa chuộng ở nước ta. Người ta không chỉ dùng hoa đỗ quyên vào những dịp quan trọng mà loại hoa này còn được dùng phổ biến vào dịp thường ngày. Có lẽ không phải tự nhiên loại hoa này lại được mọi người ưu ái đến như vậy. Điều đặc biệt khi nhắc đến loài hoa đỗ quyên đó chính là ý nghĩa về mặt tài lộc.

Hoa đỗ quyên có ý nghĩa rất tốt về mặt tài lộc, giúp xua tan đi những vận khí xấu, mang đến những vận khí tốt đẹp đến cho gia chủ. Cũng chính vì vậy mà người người nhà nhà dùng hoa đỗ quyên để trưng bày trong dịp tết đến xuân về.

Ngoài ra, loại hoa này còn tạo sự ấn tượng từ những chùm hoa nở đầy bông khi mùa xuân về. Người ta vẫn thường tạo những kiểu dáng hoa đẹp mắt để trưng bày với mong muốn mang sắc xuân đến cho không gian sống.

hoahodiep