Home / Tản mạn hồ điệp

Mách bạn cách trang trí hoa lan mộc mạc tiết kiệm chị em nên học hỏi      

Hoa lan hồ điệp cho ngày khai trương

Trong cách cắm hoa này, bạn cần chuẩn bị với những nguyên liệu cần thiết như sau:

-          Tấm bìa giấy tận dụng từ những chiếc hộp bỏ đi

-          Giấy gói đồ có màu giống giấy xi – măng, bạn có thể tận dụng từ những gói đồ mua về

-          Kéo, keo dán, băng dính

-          1 chiếc đĩa sâu lòng và chậu cây

Với những nguyên liệu đã được chuẩn bị này, sẽ giúp bạn làm được một chiếc giỏ mộc mạc để phủ bên ngoài của chậu hoa. Vì vậy, đầu tiên bạn cần làm phần khung của giỏ hoa từ bìa giấy. Bạn hãy gỡ thùng giấy ra, trải trên mặt phẳng và cắt thành các dải bìa bản rộng bằng với chiều cao của giỏ thêm khoảng 2cm. Tiếp đó, bạn dùng băng dính để cố định những dải bìa này lại với nhau thành một dải dài.

Bạn ướm những tấm bìa này cho vòng quanh chậu hoa mà bạn muốn dùng để trang trí. Tùy vào không gian trang trí, bạn có thể xếp 1 hoặc nhiều chậu lại với nhau. Để tấm bìa vừa  vặn với chậu hoa mà bạn chuẩn bị, hãy đánh dấu vị trí rồi dùng kéo cắt bỏ đi phần thừa.

Kết quả hình ảnh cho cắm hoa lan tại nhà

Với tấm giấy xi măng, bạn hãy cắt thành những dải giấy rộng với bản có kích thước khoảng 10m rồi  hãy xoắn chặt tay thành sợi giấy xi măng tương tự như những sợi thừng. Bạn hãy dán xung quanh phần khung bìa từ mép trên cho đến mép dưới và lần lượt xếp cho những hàng giấy được xếp khít vào với nhau, khi cần bạn hãy dán đấu nối những đầu sợi giấy lại với nhau.

Chậu cây này được đặt trên một chiếc đĩa sâu lòng dùng để hứng phần nước dư từ chậu hoa khi tưới vào và đồng thời giữ sạch bề mặt chậu. Cuối cùng, bạn hãy lồng phần khung của giỏ hoa vừa mới dán vào bên ngoài của chậu hoa mà bạn đã chuẩn bị.

Chậu hoa của bạn có thể là chậu hoa hồng, chậu hoa đồng tiền, chậu hoa lan, chậu hoa cúc... những loại hoa quen thuộc mà chúng ta thường dùng để trưng bày trang trí trong không gian sống của mình. Với cách tận dụng từ những nguyên liệu quen thuộc này, bạn vừa có thể trang trí cho những chậu hoa hoặc bình hoa của mình, vừa không tốn kém chi phí.

Chúc bạn thực hiện thành công với cách cắm hoa này!