Home / Tản mạn hồ điệp

Hoa cúc họa mi - gõ cửa trái tim      

Những bông hoa cúc hoa mi màu trắng nhỏ nhỏ xinh xinh từng chùm từng chùm xuất hiện trong gió đông ai cũng muốn ngắm và khám phá. Vì vậy nó thân thương hơn bao giờ hết khi nhiều người đặt tên cho cúc họa mi với ý nghĩa gõ cửa trái tim. Không phải mùa nào cũng có cúc họa mi đâu, chỉ khi thời tiết bắt đầu se lạnh thì loài hoa này mới đua nhau nở thế tôi mới nói thời điểm rất quan trọng đó. Và thời gian để cúc nở của hoa cúc họa mi cũng không lâu, chỉ có một mùa duy nhất trong năm mà thôi, được khoảng 2 - 3 tuần thì hoa sẽ hết. Nhưng với công nghệ hiện đại như ngày nay, người ta có thể bảo quản hoa đó, nên bạn đừng lo lắng nếu yêu hoa ngắm hoa muốn tặng hoa cho bất kì ai nhé.Hoa cúc mi nhỏ, thường mọc ở những nơi hoang vu, cánh hoa trắng tạo thành một cánh đồng hoa cúc họa mi, giản dị và đẹp. Ở những vùng quê thì trẻ em cũng yêu thích loài hoa cúc họa mi này lắm, mấy đứa nhóc kết thành những bó hoa rất đẹp và hoa cúc họa mi cũng là loài hoa của trẻ em.

Với mỗi quốc gia khác nhau với mỗi ý nghĩa khác nhau, Ở Anh hoa cúc họa còn có tên gọi khác là Baby”s pet hay Bairnwort loài hoa của hoa của trẻ em. Hoa cúc họa mi màu trắng, mong manh, tinh tế. Khi dành tặng cho ai đó một đóa cúc hoa mi thì có nghĩa bạn đã khen họ thật chân thành, nồng nhiệt, đặc biệt là trong tình yêu, là nơi gõ cửa trái tim, đáng yêu hơn bao giờ hết đúng không. Bạn còn là người biết an ủi, biết nghĩ cho người khác, sắc màu may mắn chính là gam màu trắng và màu vàng. Cùng với đó trong thần thoại của La Mã, loài hoa nhỏ bé này xuất phát từ Belides - cô là một nữ thần chuyên làm công việc chăm sóc khu rừng. Ởtruyền thuyết của người Ailen cổ, hoa cúc họa mang ý nghĩa cho những hài nhi đã qua đời ngay sau khi mới sinh ra. Chúa là vị cao cả nhân lành rải hoa cúc họa mi khắp nơi để giúp những đấng sinh thànhvơi đi nỗi buồn đau trước sự ra đi của con. Và ở bất cứ nền văn hóa nào, cúc họa mi đều mang một ý nghĩa thật đẹp, mang ý nghĩa trong trắng và ngây thơ.

Trước những ý nghĩa đẹp tươi của cuộc sống, hoa cúc họa mi còn có nhiề tác dụng tốt trong đời sống con người như được dùng để chữa bệnh và làm đẹp cho mái tóc của mỗi cô gái. Con gái ai mà không thích đẹp chứ. Hơn nữangười Assyria sử dụng hoa cúc họa mi như một loại thảo dược để chữa những căn bệnh liên quan tới mắt. Hơn nữa, cúc hoa mi còn được trộn cùng tinh dầu để giúp cho tóc trở lại màu đen thật đẹp.