Home / Tản mạn hồ điệp

Cách chọn hoa lan cho ngày tết thêm vui      

Cách chọn hoa lan cho ngày tết thêm vui

Chọn hoa tươi ngày tết có lẽ là công việc thường niên của các chị em. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn hoa ngày tết chuẩn nhất chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tham khảo bài viết này nhé!

 

 

1. Hoa lan

Hoa lan được rất nhiều người yêu thích và ưu sử dụng trong dịp tết. Hoa lan có 2 loại là hoa phong lan và hoa lan địa. Hoa phong lan thường là loại hoa được treo trưng bày ở ngoài hiên hoặc sân vườn. Hoa có rất nhiều loại và màu sắc khác nhau như màu trắng, màu đỏ, màu tím, màu vàng.. Vì vậy, tùy vào không gian mà bạn có thể lựa chọn ra một loại hoa phù hợp để trưng bày. Hoa lan địa cũng là một sự lựa chọn tốt, xu hướng hiện nay mọi người thường lựa chọn đó là hoa lan địa Đà Lạt bởi nó có bông to, nhiều hoa và có nhiều màu sắc để lựa chọn như vàng, hồng phấn, tím, trắng...

Hoa lan địa rất phù hợp để được trưng bày trong phòng khách lớn, rất sang trọng và tinh tế.

2. Hoa cắm bình

Ngoài việc sử dụng trưng bày các loại hoa trong chậu, trong bình thì bạn có thể tự tay trổ tài cắm hoa trang trí trong nhà theo phong cách mà bạn muốn. Bạn có thể tham khảo một số ý tưởng cắm hoa sau đó tự tay thực hiện để trang trí.

Hoa cắm bình thường rất đa dạng, nhưng phổ biến được sử dụng trong ngày tết là hoa hồng, hoa cúc, hoa mai, hoa đào, hoa ly, hoa lily...

3. Hoa giả

Ngoài hoa tươi ra thì hoa giả cũng mang đến nhiều vẻ đẹp cho căn phòng nhà bạn. Mỗi người có một sở thích khác nhau vì vậy có người thích hoa tươi nhưng có rất nhiều người lại thích hoa giả. Hiện tại, hoa giả có nhiều phong cách khác nhau : Hoa giả kiểu cổ điển, sinh động, độc đáo và tươi mới. Ưu điểm của các loại hoa giả chính là có thể trưng bày được rất lâu và không tốn thời gian chăm sóc.

 

 

Vẻ đẹp tinh khôi của lan hồ điệp trắng

Các mẫu hoa cưới cầm tay lan hồ điệp dành cho cô dâu kiêu sa

4. Hoa đào và hoa mai

Nếu là người miền nam, dịp tết họ thường trưng bày hoa mai trong nhà, đối với người miền bắc thì không thể thiếu đi những cành hoa đào  rực rỡ. Tuy nhiên, hoa đào để cắm trong bình thường sẽ sử dụng hoa đào bích, hoa đào đậm và nhiều hoa, thể hiện cho sự sung túc và may mắn. Hoa đào thường là hoa đào phai và được uốn thành nhiều thế.  Hoa đào có thể sử dụng cành để trang trí trên bàn khách hoặc dùng chậu để trưng bày trong nhà hoặc trưng bày ở ngoài sân. Đây chính là thú chơi ngày tết không thể thiếu của người Việt Nam.

hoahodiep