Home / Tản mạn hồ điệp

7 mẹo vàng giúp bình hoa của bạn tươi đến không ngờ      

 Màu sắc hoa lan hồ điệp thể hiện lên điều gì?

Thử cắm hoa lan trang trí chỉ với 5 phút

1.     Cắm hoa trong bình hoa lớn

Kết quả hình ảnh cho mẹo giữ hoa tươi

Hoa sẽ luôn được tươi tắn nếu như bạn giữ cho bình hoa luôn sạch sẽ. Đây là một điều rất quan trọng bởi nó sẽ giúp ngăn chặn vi khuẩn không thể sinh sôi làm hoa nhanh bị tàn. Vì vậy, khi cắm hoa bạn hãy khéo léo lựa chọn những loại bình cổ rộng để đảm bảo rằng những cành hoa được trang trí thoải mái trong bình và việc vệ sinh bình hoa cũng đơn giản hơn.

2. Sử dụng nước ấm khi cắm hoa

Kết quả hình ảnh cho mẹo giữ hoa tươi

Nếu như bạn bất đắc dĩ không thể cắm hoa trong chiếc bình dáng rộng thì hãy áp dụng cách thứ hai này nhé. Hãy dùng nước ấm để cắm hoa, vừa giúp hoa nở đẹp hơn, vừa có tác dụng giúp cành hoa hấp thụ nước tốt hơn.

3. Cắt bỏ đi những chiếc lá không cần thiết trên cành hoa

Hình ảnh có liên quan

Để giữ cho bình hoa của bạn được tươi tắn hơn, khi cắt cành hoa bạn hãy cắt luôn những chiếc lá không cần thiết trên cành. Việc này giúp cho lá không bị ngập dưới nước khi cắm, bởi lá rất dễ bị úng, hỏng trong môi trường có vi khuẩn, làm hại cành hoa.

4. Thay nước thường xuyên mỗi ngày

Khi cắm một bình hoa trang trí trong nhà, bạn nên chú ý thay nước mỗi ngày để giúp bình hoa luôn tươi tắn. Mỗi lần thay nước bạn nên vệ sinh bình hoa và chú ý dùng nước sạch để cắm hoa giúp vi khuẩn không thể sinh sôi trong bình, làm hại đến cành hoa.

5.     Sử dụng một số chất bảo quản cho bình hoa

Bạn có thể sử dụng một số loại bảo quản bình hoa được mua ngoài cửa hàng hoặc tự chế dung dịch pha trong nước cắm hoa. Có rất nhiều cách để bạn bảo quản bình hoa của mình, ví dụ như:

-          Sử dụng nước cắm hoa được pha từ chanh, nước tẩy, viên thuốc diệt vi khuẩn...

-          Ngoài ra, bạn có thể mua nhiều loại dung dịch khác ngoài cửa hàng.

6.     Loại bỏ ngay những cành hoa lá héo

Bạn nên chú ý đến bình hoa của mình, khi thấy bất kỳ cành hoa hay chiếc lá nào có dấu hiệu bị héo hay hỏng thì hãy bỏ ngay. Để những chiếc lá này không làm ảnh hưởng đến những cành hoa lá khác.

7.     Cắm bình hoa hợp lý

Không phải loại hoa nào cũng có thể cắm chung với nhau vào một bình hoa. Ví dụ loài hoa thủy tiên, hoa lục bình thường là những loại hoa tiết ra chất độc hóa học, dễ làm ảnh hưởng đến những loại hoa khác. Vì vậy bạn không nên cắm chung loại hoa này với nhau.