Home / Sản phẩm hoa hồ điệp

Hoa tươi Sài Gòn tặng trong dịp tết      

 

Việc tặng cho nhau những món quà vừa tinh tế vừa mang nhiều ý nghĩa sẽ giúp tăng tình cảm giữa người với người, đồng thời thể hiện đạo lý làm người. Và trong những ngày Tết đến xuân về như thế này thì những bó hoa tươi thắm mà người con dành tặng cho bố mẹ, người chồng tặng người vợ, bạn bè tặng cho nhau… sẽ làm cho không khí Tết càng thêm rộn ràng và lòng người cũng cảm thấy ấm áp hơn.

Hoa tươi chưa bao giờ là lỗi thời mỗi khi bạn muốn tặng quà cho một ai đó. Những cành hoa tươi Sài Gòn tặng trong dịp tết không chỉ là món quà dễ thương mà nó còn mang theo những ý nghĩa, thông điệp yêu thương tuyệt vời mà mọi người dành cho nhau.

Hoa mai

Hoa mai là biểu tượng về mùa xuân, vậy nên vào dịp Tết đến thì bạn đừng quên việc chưng một cây hoa mai trong nhà. Bởi vì hoa mai sẽ mang đến ý nghĩa phong thủy đó chính là mang lại nhiều những may mắn, thịnh vượng cũng như hạnh phúc sẽ đến với nhiều những gia đình hơn. Ngoài ra 5 cánh của hoa mai còn tượng trưng cho năm thần cát tường và ngũ phúc bao gồm: vui vẻ, hạnh phúc, trường thọ, thuận lợi, hòa bình.

Hoa lan

Là một trong những loại hoa tươi Sài Gòn tặng trong dịp tết được ưa chuộng nhất. Từ lâu thì hoa lan luôn được xem là biểu tượng của người sang trọng và quân tử, thế nên việc chọn hoa lan chưng ngày Tết cũng là chọn lựa đúng đắn giúp mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho cả gia đình của bạn.

Hoa cúc

Hoa cúc được mệnh danh với tên gọi “băng thanh ngọc khiết” và theo đó sẽ mang đến ý nghĩa về phẩm chất cao thượng, tinh khiết, điềm đạm và khiêm tốn. Ngoài ra theo người xưa thì hoa cúc còn mang đến ý nghĩa biểu tượng của sự trường thọ. Vậy nên vào dịp tết thì chúng ta sẽ chưng hoa cúc giúp tăng thêm phúc lộc cùng sự hoan hỉ đến với gia đình.

Hoa đào

Hoa đào được xem là tinh hoa trong ngũ hành, đồng thời nếu xét về ý nghĩa phong thủy thì nó còn có khả năng trị được bách quỷ. Thế nên vào dịp đầu năm mới chúng ta còn có thể chưng hoa đào trong gia đình. Bên cạnh đó loài hoa này sẽ còn là biểu tượng cho sự đổi mới và sinh sôi, phát triển mạnh mẽ nữa đó.

Hoa mẫu đơn

Mẫu đơn mang đến ý nghĩa về sự thịnh vượng và phồn vinh đồng thời nó còn có tên gọi là “vua hoa” hay “hoa phú quý”. Vậy nên vào dịp tết chúng ta chưng hoa tươi Sài Gòn tặng trong dịp tết là hoa mẫu đơn sẽ thể hiện được mong ước rằng gia đình luôn hạnh phúc, thịnh vượng và con cháu đầy đàn.

Hoa đồng tiền

Đồng tiền chính là loài hoa tiếp theo mang đến nhiều những may mắn và tài lộc mà chúng ta có thể chưng vào dịp đầu năm mới. Trồng hoa đồng tiền trong chậu hoặc cắm hoa đồng tiền còn là bí quyết giúp mang đến nhiều tài lộc và tiền bạc cho gia đình của chúng ta.

Hoa hồng

Hoa hồng chính là biểu tượng cho hòa bình, cho sự tươi trẻ và nó là loài hoa của tình yêu, của niềm vui và sự tốt lành. Đồng thời hoa hồng được nở vào cả 4 mùa nên dân gian vẫn coi là điều tốt cho cả bốn mùa bình an. Thế nên vào dịp năm mới thì chúng ta có thể chưng hoa đồng tiền trong gia đình.

Hoa hải đường

Theo quan niệm phong thủy dân gian thì hoa hải đường sẽ là loài hoa khi nở mang đến những phú quý và tài lộc cho gia đình. Ngoài ra loài hoa này còn tượng trưng cho tình anh em hòa hợp, cho cuộc sống vui vầy. Vậy nên trong số các loài hoa chưng vào dịp Tết thì hao hải đường sẽ là chọn lựa hoàn hảo.

Hoa đỗ quyên

Đây chính là loài hoa được nhiều nơi yêu thích trên thế giới và theo quan niệm của người Trung Quốc thì hoa đỗ quyên còn mang đến ý nghĩa về sự dịu dàng và nữ tính, ôn hòa. Đối với người Pháp việc chưng hoa đỗ quyên mang đến ý nghĩa về thành công và vinh quang. Còn ở đất nước ta chưng đỗ quyên trong ngày tết chính là món quà hoa tươi Sài Gòn tặng trong dịp tết mang đến ý nghĩa về sự sung túc.

Hoa sống đời

Hoa sống đời nhỏ nhắn nhưng lại tỏa ra nhiều màu sắc rực rỡ cùng với sức sống bền bỉ thế nên đây là loài hoa đầy ý nghĩa. Nó là lời cầu chúc cho một năm mới dồi dào sức khỏe cho tất cả các thành viên trong gia đình. Ngoài ra chưng hoa sống đời còn thể hiện sự sinh sôi nảy nở và là tình đoàn kết giữa các thành viên trong gia đình với nhau.

Hoa trạng nguyên

Chỉ với tên gọi chúng ta cũng phần nào hiểu rằng đây chính là loài hoa thể hiện ý nghĩa về sự thành đạt. Việc chưng chậu hoa trạng nguyên trong ngày Tết còn chính là bí quyết thể hiện vẻ đẹp cho ngôi nhà và mong muốn về một năm mới thành công với nhiều những may mắn thành công cho gia đình.

Hoa lily

Hoa lily chính là loài hoa được nhiều người yêu thích nhờ hương thơm và sự tươi lâu của nó. Chưng hoa lily trong ngày Tết còn là bí quyết thể hiện một năm với nhiều may mắn, tài lộc.

Hoa vạn thọ

Vạn thọ chính là nét đẹp đặc sắc và tượng trưng cho mùa xuân. Ngoài ra chữ vạn thọ còn mang đến ý nghĩa về mặt tâm linh. Đây sẽ là loài hoa tươi Sài Gòn tặng trong dịp tết biểu trưng cho sự tốt lành và cát tường. Ngoài ra chưng hoa vạn thọ còn là mơ ước mong rằng tất cả thành viên trong gia đình đều có sức khỏe tốt nhất.

Chọn hoa sinh nhật bạn như thế nào?

 

Kỹ thuật trông và chăm sóc hoa lan

Hoa cát tường

Cát tường chính là loài hoa đẹp và mang đến ý nghĩa biểu thị cho sự tự nhiên, may mắn, cát tường và tài lộc. Vì vậy chưng hoa cát tường trong ngày Tết sẽ là bí quyết để cả năm luôn có nhiều những điều may mắn và tốt lành.

Thông tin bài viết chia sẻ hy vọng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức trong việc chưng hoa ngày Tết. Nếu còn bất cứ những băn khoăn, thắc mắc cần tư vấn về việc chọn hoa tươi Sài Gòn tặng trong dịp tết hãy liên hệ với dienhoa24gio.com nhé!