Home / Sản phẩm hoa hồ điệp

Chỉ cách cắm hoa dành cho những cô nàng vụng về      

  

Trong số các loại hoa thì hoa hồng là loại hoa được nhiều người yêu thích nhất. Đặc biệt, kể cả khi bạn cắm những mẫu hoa đơn giản hay cầu kỳ thì thì hoa hồng cũng đều toát lên một vẻ đẹp mà không phải loại hoa nào cũng có được. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn một cách cắm hoa đơn giản dành cho những cô nàng vụng về nhé!

8 bước cắm hoa hồng đơn giản hơn bao giờ hết

Trước khi thực hiện cắm hoa, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu như 3 chiếc lá chuối loại nhỏ, 12 bông hoa hồng có màu sắc tùy ý, nửa bó lá dương xỉ và bình cắm hoa.

Bước 1

Trước tiên, bạn hãy đổ nước vào khoảng ¾ chiếc bình cắm hoa ( chú ý cho nước ấm vào bình cắm bởi nước ấm giúp hoa tươi lâu hơn, bạn cũng có thể pha trộn với rượu trắng và một chút đường trắng, đồng thời nước ấm cũng giúp hoa hồng nở nhanh hơn).

Bước 2

Bạn hãy cắm khoảng 3 chiếc lá chuối vào ba phía của bình hoa rồi thêm nửa bó lá dương xỉ vào đan xen ở giữa bình giúp tạo sự tự nhiên cho bình hoa.

Bước 3

Bạn hãy cắm một bông hoa hồng đẹp nhất, cành thẳng nhất vào trung tâm của bình hoa. Bông hoa cao nhất nên có chiều cao bằng 1,5 lần chiều cao của bình hoa.

Bước 4

Tiếp theo đó, bạn hãy lựa chọn 5 bông hoa hồng với chiều cao bằng nhau rồi thực hiện cắm chúng ở xung quanh các bông hoa hồng ở trung tâm. Lưu ý 5 bông hoa hồng này sẽ có chiều cao thấp hơn bông hoa hồng trưng tâm một chút nhé.

Bước  5

Đối với 6 bông hoa hồng còn lại, bạn hãy cắt ngắn chúng rồi thực hiện cắm ở phía rìa của bình hoa.

Bước 6

Bạn hãy lựa chọn một bông hoa nở to nhất và đẹp để cắm ở vị trí giữa phía trước nhé. Bông hoa này sẽ có vị trí thấp nhất và được làm tâm điểm của bình hoa.

Bước 7

Sau đó, bạn chỉ cần dùng những bông hoa phụ để điểm xuyết thêm ở xung quanh sao cho phù hợp. Cuối cùng, bạn hãy tiến hành điều chỉnh những bông hoa và cành lá sao cho chúng tạo thành một tổng thể đẹp mắt là được.

Cách cắm hoa này quả thật rất đơn giản phải không nào? Không cần phải biết những nghệ thuật cắm hoa cầu kỳ vẫn có thể thực hiện được. Chúc bạn thực hiện thành công với cách cắm hoa này!