Home / Sản phẩm hoa hồ điệp

4 kiểu cắm hoa phù hợp với từng loại hoa      

 

Để có được một mẫu cắm hoa phù hợp với loại hoa, mời bạn cùng tham khảo những kiểu cắm được giới thiệu dưới đây.

1. Kiểu cắm hoa hình trị với hoa dáng dài như hoa lay ơn, hoa hồng, hoa ly

Đối với những loại hoa dáng dài như hoa ly, hoa lay ơn, hoa hồng, hoa loa kèn... sẽ thích hợp cắm vào trong chiếc bình có hình trụ. Vì vậy, khi cắm những loại hoa dáng dài bạn nên áp dụng cách này để có được những mẫu hoa đẹp nhất, tinh tế và sang trọng nhất.

Lưu ý đối với những loại hoa dáng dài, trước khi cắm bạn nên tỉa lá cho gọn để cành hoa khi cắm sẽ đẹp hơn.

2.       Bình hoa dạng cốc sẽ phù hợp với hoa hồng hoặc hoa mẫu đơn

Nếu bạn đang muốn cắm một bình hoa mẫu đơn hoặc hoa hồng thì hãy sử dụng những chiếc bình dạng cốc hoặc chiếc chén lớn sẽ rất phù hợp. Những cánh hoa hồng to, rộng sẽ che đi phần miệng bình và tạo cảm giác đầy đặn hơn cho không gian bạn trang trí. Với kiểu cắm hoa này, đòi hỏi bạn phải có một lượng hoa tương đối, khoảng chúc bông hoa trở nên để cắm được những bình hoa đầy đặn nhất.

Chăm sóc hoa lan hồ điệp tưởng khó mà dễ vô cùng

 

Hoa lan hồ điệp cho ngày khai trương

3.       Bình hoa dáng ly rượu phù hợp với hoa mẫu đơn hoặc hoa cẩm tú cầu

Những bông hoa có kích thước tròn, lớn như hoa cẩm tú cầu và hoa mẫu đơn bạn nên dùng những bình hoa có dáng hình ly rượu sẽ rất đẹp. Bạn chỉ cần dùng khoảng 4-5 bông hoa cẩm tú cầu nở lớn với chiếc bình phù hợp là bạn đã có  một bình hoa rất đẹp mắt rồi. Với kiểu cắm hoa này, bạn nên lựa chọn ra một bông hoa to nhất đẹp nhất để dùng làm hoa chính, với những bông còn lại nên cắm vào xung quanh bông hoa chính đó.

4.       Lọ hoa hình dáng bát dùng để cắm hoa lan hoặc hoa hồng

Đối với hai loại hoa này, bạn có thể tận dụng những chiếc bát hoặc đĩa sử dụng trong gia đình để cắm hoa. Trông có vẻ hơi lạ mắt nhưng đây lại là một cách cắm hoa rất hấp dẫn và ấn tượng, lại rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắt ngắn phần cành hoa của những loại hoa này là có thể cắm trực tiếp lên bát hoặc đĩa. Với mẫu cắm hoa này bạn nên dùng để trang trí ở bàn ăn để tạo cảm giác ấm cúng và ngon miệng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng hoa cúc để cắm vào đĩa hoặc bát như cách cắm ở trên, sẽ rất phù hợp, vừa tạo được sự đơn giản, vừa giúp bữa cơm gia đình ngon miệng và đầm ấm hơn.